ỨNG DỤNG VR: THAM QUAN THỰC TẾ ẢO CHO DOANH NGHIỆP

ỨNG DỤNG VR: THAM QUAN THỰC TẾ ẢO CHO DOANH NGHIỆP

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang ứng dụng VR để nâng cao khả năng kể chuyện, nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Xu hướng mới nhất trong công nghệ thực tế ảo là thiết kế các chuyến tham quan thực tế ảo cho doanh nghiệp, một cách tuyệt vời để tạo ra trải nghiệm sống động cho nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Những Lĩnh Vực Cần Tạo Tour Tham Quan Thực Tế Ảo Cho Doanh Nghiệp

Khi các tour du lịch 360 độ đầu tiên xuất hiện, chúng ngay lập tức trở thành sự phù hợp hoàn hảo nói riêng cho ngành du lịch và hoạt động bất động sản. Trong khi du lịch ảo đang trên đà phát triển mạnh mẽ, một chuyến tham quan bất động sản thực tế ảo mang đến nhiều cơ hội khám phá từ một ngôi nhà hay bất động sản thực mà người tiêu dùng có thể tham khảo trên nền tảng web mà không cần rời khỏi ngôi nhà của mình.

Đối diện với những cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay buộc xã hội phải dãn cách đồng nghĩa với việc các con đường du lịch truyền thống bị đóng cửa – chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để chuyển du lịch truyền thống sang áp dụng phần mềm 360 VR trong các tour tham quan thực tế ảo cho doanh nghiệp như lúc này.

Những Lĩnh Vực Cần Tạo Tour Tham Quan Thực Tế Ảo Cho Doanh Nghiệp

Ngoài du lịch và bất động sản, các ngành khác cũng có lợi thế trong các chuyến du lịch 360 ảo. Các lĩnh vực này bao gồm: chăm sóc sức khỏe và y tế, giáo dục và đào tạo, xây dựng và kỹ thuật sản xuất, tiếp thị và quảng cáo, ô tô, dịch vụ triển lãm ảo

Giá Trị Cốt Lõi Của Chuyến Tham Quan Thực Tế Ảo Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn đang tự hỏi liệu doanh nghiệp của mình có thể tạo ra được những giá trị nào từ chuyến tham quan ảo 360 độ này hay không: đừng băn khoăn nữa. Sau đây là danh sách các phân khúc kinh doanh có thể được chuyển đổi hoàn toàn nhờ sức mạnh của phần mềm tham quan ảo.

Giáo Dục Và Đào Tạo Nhân Viên

Tổ chức các buổi thuyết trình và đào tạo cho nhân viên cũ và mới là một công việc đòi hỏi tốn thời gian, tiền bạc và công sức. Người sử dụng lao động cần thiết lập không gian đào tạo và thiết bị, tìm giảng viên, và thậm chí có thể tạm dừng hoạt động công việc thường xuyên để chứng minh các quy trình công việc quan trọng.

Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng tránh được tất cả những điều này bằng cách tạo một chuyến tham quan du lịch bằng kính thực tế ảo nhằm tạo sự tương tác. Đào tạo chuyến tham quan ảo 360 có thể được sử dụng theo hai cách khác nhau.

1. Đào Tạo Kỹ Năng

Người sử dụng lao động có thể tạo một chuyến tham quan ảo để hướng dẫn người lao động của họ thông qua các quy trình mới mà họ cần học cho công việc. Các nhân viên sẽ thấy mình trong các cảnh 360 độ khác nhau – hình ảnh hoặc video – với nhiều thông tin về cách thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, cách xử lý các thiết bị khác nhau và những điều họ cần lưu ý.

Trải nghiệm VR nhập vai giúp cải thiện cả kỹ năng cứng (kỹ năng kỹ thuật cụ thể cho công việc) và kỹ năng mềm (kỹ năng con người và đặc điểm tính cách hữu ích cho hầu hết các vị trí công việc).

Đào Tạo Kỹ Năng

2. Đào Tạo Sức Khỏe Và An Toàn

Ngoài đào tạo kỹ năng, các chuyến tham quan VR 360 có thể được sử dụng để đào tạo sức khỏe và an toàn. Nguyên tắc giống nhau: tạo một chuỗi các hoạt cảnh 360 sẽ dạy cho nhân viên tầm quan trọng của thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và các quy trình đảm bảo an toàn. Những cảnh này có thể bao gồm: dây chuyền lắp ráp, sàn nhà máy, dây chuyền đóng gói hoặc bất kỳ môi trường nào khác yêu cầu giáo dục sức khỏe và an toàn đặc biệt.

Khi đeo tai nghe VR, người lao động sẽ cảm thấy như thể họ đang thực sự ở trong những môi trường đó. Họ sẽ dễ dàng hiểu được những rủi ro của công việc và cách phòng tránh chúng mà không cản trở những người lao động khác hoặc tự đặt mình vào bất kỳ nguy hiểm nào.

Tour Du Lịch Bằng Kính Thực Tế Ảo 360vr Cho Doanh Nghiệp Bao Gồm Những Gì?

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về cách mà bạn có thể tận dụng tốt nhất từ những chuyến tham quan thực tế ảo cho doanh nghiệp của mình, một câu hỏi đặt ra rằng: ứng dụng thực tế ảo của bạn nên bao gồm những gì? Bạn nên tìm kiếm loại tính năng phần mềm nào?

Dưới đây là một số khía cạnh chính mà nền tảng chuyến tham quan thực tế ảo cho doanh nghiệp cần phải có:

  • Một cách để mọi nhân viên có thể dễ dàng tạo chuyến tham quan là tạo một giao diện đơn giản và dễ hiểu cho chuyến tham quan 360.
  • Hỗ trợ video và hình ảnh 360 độ
  • Điểm phát sóng tương tác trong cảnh 360 độ – Điểm ưa thích có thể hiển thị văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc video
  • Bảng câu hỏi và phân tích câu hỏi – để các nhà quản lý hiểu rõ hơn về cách từng cá nhân trả lời câu hỏi của họ (điều cần thiết trong đào tạo)
  • Hệ thống tính điểm và bảng điểm (cho thời gian xây dựng nhóm vui vẻ)
  • Bản đồ để dễ dàng di chuyển qua các cảnh 360 độ khác nhau và đáp ứng nhiều hơn thế nữa

Tour Du Lịch Bằng Kính Thực Tế Ảo 360vr Cho Doanh Nghiệp Bao Gồm Những Gì?

Theo hiểu biết của chúng tôi, VTM là công ty duy nhất đã thành công trong nỗ lực nâng cao tính năng này. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về cách bạn có thể tích hợp ứng dụng tour du lịch ảo vào doanh nghiệp của mình. Hãy cùng xem những gì mà chúng ta có thể đạt được khi áp dụng tiện ích này vào hoạt động của doanh nghiệp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *