Ứng Dụng VR – Tham Quan Thực Tế Ảo Cho Doanh Nghiệp

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang ứng dụng VR để nâng cao khả năng kể chuyện, nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Xu hướng mới nhất trong công nghệ thực tế ảo là thiết kế các chuyến tham quan thực tế ảo cho doanh nghiệp. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra trải nghiệm sống động cho nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Những Lĩnh Vực Cần Tạo Tour Tham Quan Thực Tế Ảo Cho Doanh Nghiệp

Khi các tour du lịch 360 độ đầu tiên xuất hiện, chúng ngay lập tức trở thành sự phù hợp đối với cho ngành du lịch và bất động sản. Trong khi du lịch ảo đang phát triển mạnh mẽ, thì việc tham quan bất động sản thực tế ảo mang đến nhiều cơ hội khám phá. Điều này cho phép người tiêu dùng có thể tham khảo trên nền tảng web mà không cần rời khỏi ngôi nhà của mình.

Đối diện với đại dịch, buộc xã hội dãn cách, đồng nghĩa với việc con đường du lịch truyền thống bị đóng cửa. Có thể thấy, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để chuyển sang áp dụng VR360 trong các tour tham quan thực tế ảo cho doanh nghiệp như lúc này.

Những Lĩnh Vực Cần Tạo Tour Tham Quan Thực Tế Ảo Cho Doanh Nghiệp

Ngoài du lịch và bất động sản, các ngành khác cũng có lợi thế trong các chuyến du lịch 360 ảo. Các lĩnh vực này bao gồm: chăm sóc sức khỏe và y tế, giáo dục và đào tạo, xây dựng và kỹ thuật sản xuất, tiếp thị và quảng cáo, ô tô, dịch vụ triển lãm ảo,…

Giá Trị Cốt Lõi Chuyến Tham Quan Thực Tế Ảo Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn đang tự hỏi liệu doanh nghiệp của mình có thể tạo ra được những giá trị nào từ chuyến tham quan ảo 360 độ này hay không, đừng băn khoăn nữa. Dưới đây là những giá trị cốt lõi của công nghệ này đối với doanh nghiệp.

Giáo Dục Và Đào Tạo Nhân Viên

Tổ chức các buổi thuyết trình và đào tạo cho nhân viên là một công việc đòi hỏi tốn thời gian, tiền bạc và công sức. Người sử dụng lao động cần thiết lập không gian đào tạo và thiết bị, tìm giảng viên. Thậm chí có thể tạm dừng hoạt động công việc thường xuyên để chứng minh các quy trình công việc quan trọng.

Thay vào đó, bạn có thể giải quyết những điều này bằng cách tạo tour tham quan du lịch bằng kính thực tế ảo nhằm tạo sự tương tác. Đào tạo chuyến tham quan ảo 360 có thể được sử dụng theo hai cách khác nhau.

Đào Tạo Kỹ Năng

Người sử dụng lao động có thể tạo một chuyến tham quan ảo để hướng dẫn người lao động thông qua các quy trình họ cần học cho công việc. Các nhân viên sẽ thấy mình trong các cảnh 360 độ khác nhau. Thể hiện ở hình ảnh hay video, với thông tin về cách thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, cách xử lý các thiết bị khác nhau.

Trải nghiệm VR nhập vai giúp cải thiện cả kỹ năng cứng (kỹ năng kỹ thuật cụ thể cho công việc) và kỹ năng mềm (kỹ năng con người và đặc điểm tính cách hữu ích cho hầu hết các vị trí công việc).

Đào Tạo Kỹ Năng

Đào Tạo Sức Khỏe Và An Toàn

Ngoài đào tạo kỹ năng, các chuyến tham quan VR 360 có thể được sử dụng để đào tạo sức khỏe và an toàn.  Tạo một chuỗi các hoạt cảnh 360 sẽ dạy nhân viên tầm quan trọng của thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE), quy trình đảm bảo an toàn. Những cảnh này có thể bao gồm: dây chuyền lắp ráp, sàn nhà máy, dây chuyền đóng gói. Cũng như bất kỳ môi trường nào khác yêu cầu giáo dục sức khỏe và an toàn đặc biệt.

Khi đeo tai nghe VR, người lao động sẽ cảm thấy như thể họ đang thực sự ở trong những môi trường đó. Họ sẽ dễ dàng hiểu được những rủi ro của công việc và cách phòng tránh chúng mà không cản trở những người lao động khác hoặc tự đặt mình vào bất kỳ nguy hiểm nào.

Tour Du Lịch Bằng VR360 Cho Doanh Nghiệp Bao Gồm Những Gì?

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về cách tận dụng tốt nhất từ chuyến tham quan thực tế ảo cho doanh nghiệp. Một câu hỏi đặt ra rằng: ứng dụng thực tế ảo của bạn nên bao gồm những gì? Bạn nên tìm kiếm loại tính năng phần mềm nào?

Dưới đây là một số khía cạnh chính mà nền tảng chuyến tham quan thực tế ảo cho doanh nghiệp cần phải có:

  • Tạo một giao diện đơn giản và dễ hiểu cho chuyến tham quan 360.
  • Hỗ trợ video và hình ảnh 360 độ.
  • Điểm phát sóng tương tác trong cảnh 360 độ – Điểm ưa thích có thể hiển thị văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc video.
  • Bảng câu hỏi và phân tích câu hỏi – để các nhà quản lý hiểu rõ hơn về cách từng cá nhân trả lời câu hỏi của họ (điều cần thiết trong đào tạo).
  • Hệ thống tính điểm và bảng điểm (cho thời gian xây dựng nhóm vui vẻ).
  • Bản đồ để dễ dàng di chuyển qua các cảnh 360 độ khác nhau và đáp ứng nhiều hơn thế nữa.

Tour Du Lịch Bằng Kính Thực Tế Ảo 360vr Cho Doanh Nghiệp Bao Gồm Những Gì?

Dựa trên những dự án thực đã thực hiện, VTM là công ty đã thành công trong nỗ lực nâng cao tính năng này. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về cách bạn có thể tích hợp ứng dụng tour du lịch ảo vào doanh nghiệp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *