SA BÀN ẢO – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MỚI CHO NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

SA BÀN ẢO – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MỚI CHO NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh về bất động sản, xây dựng,… thì sa bàn chắc hẳn là cụm từ rất quen thuộc và được sử dụng trong các dự án lớn. Trong những năm gần đây thì lại xuất hiện thêm khái niệm về “Sa bàn ảo“. Vậy chính xác công cụ này là gì? Có những tác dụng gì với doanh nghiệp? Hãy cùng VTM Media tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau đây.

Tìm Hiểu Sa Bàn Ảo Là Gì?

Trước hết là về sa bàn truyền thống, đây là khái niệm được sử dụng nhiều trong ngành kiến trúc, bất động sản, xây dựng. Sa bàn là thuật ngữ chuyên môn, có từ tiếng Anh là “Model”, chỉ một mô hình thu nhỏ, một vị trí hay một đối tượng cụ thể được đắp nhỏ lại. Phục vụ cho việc quan sát, làm mẫu và nghiên cứu. Hiện nay có khá nhiều loại sa bàn dùng trong các lĩnh vực khác nhau như: sa bàn quân sự, sa bàn quy hoạch, sa bàn giao thông, sa bàn nội thất,… Tùy vào mục đích và nhu cầu của doanh nghiệp và người sử dụng mà ta có thể tạo ra nhiều loại sa bàn phù hợp.

Tìm Hiểu Sa Bàn Ảo Là Gì?

Về sa bàn ảo, đây là một giải pháp công nghệ mới, áp dụng công nghệ thực tế ảo để mô phỏng lại dự án, sản phẩm dưới góc nhìn 3D trực quan hơn. Giúp cho người dùng có thể quan sát được cụ thể cấu trúc, cảnh quan của dự án, từ đó đưa ra những phân tích và đánh giá đúng đắn hơn. Thay vì sử dụng sa bàn truyền thống hay các mô hình cố định thông thường, thì việc sử dụng công nghệ mới này giúp người dùng có khả năng tiếp cận lớn hơn với dự án, dễ dàng sử dụng nhiều lần cho nhiều mục đích.

Sa Bàn Ảo Cho Bất Động Sản

Đối với lĩnh vực bất động sản, căn hộ hay khu nghỉ dưỡng. Để có thể giúp khách hàng và chủ đầu tư nắm được chính xác dự án mà không cần phải di chuyển nhiều, các doanh nghiệp thường sẽ áp dụng công nghệ 3D cho các dự án. Chỉ với những cú chạm tương tác thông qua màn hình, người dùng dễ dàng quan sát tổng thể bất động sản, về các ngóc ngách chi tiết. Có thể hình dung về các chi tiết nội khu, ngoại khu một cách chân thật nhất. Sau đây là chi tiết những lợi ích mà công nghệ thực tế ảo đem đến cho các dự án bất động sản.

Sa Bàn Ảo Cho Bất Động Sản

Lợi Ích Của Công Nghệ Mới Đối Với Bất Động Sản

  • Tiết kiệm chi phí về marketing, chủ đầu tư có thể đặt tại các sự kiện ra mắt các dự án mới để thu hút khách hàng hơn
  • Khách hàng có thể dễ dàng xem trực tiếp dự án thông qua PC, điện thoại mà không cần phải đến tận nơi.
  • Dễ dàng nắm được các thông tin chi tiết về dự án bất động sản thông qua các tương tác, trải nghiệm. Biết được cụ thể từng khu vực, tiện ích của bất động sản, các thông tin về diện tích, giá bán,… trong không gian 360 độ trực quan
  • Hỗ trợ việc giới thiệu dự án sẽ để lại nhiều ấn tượng, sinh động và dễ thuyết phục khách hàng hơn. Việc chốt sales cũng dễ dàng hơn.
  • Tối ưu hóa được quy trình bán hàng của chủ đầu tư dự án.
  • Cho phép gắn trực tiếp lên website của doanh nghiệp, truy cập thông qua nền tảng web browser.
  • Dễ dàng bổ sung, nâng cấp thông tin tùy theo tiến độ của dự án

Dịch Vụ Scan 3D Cho Dự Án Bất Động Sản

Ngoài công cụ trên, còn có một dịch vụ được áp dụng nhiều trong các dự án bất động sản, đó là dịch vụ scan 3D không gian. Scan 3D là dịch vụ sử dụng các thiết bị scan 3D nhằm lấy dữ liệu số hóa về không gian. Nhằm tái hiện lại màu sắc, hình dạng chi tiết của đối tượng trong dự án khi đưa lên môi trường 3D thực tế ảo. Công nghệ Scan 3D thể hiện được góc nhìn 3 chiều sống động. Người xem sẽ được trải nghiệm không gian ảo như thật một cách ấn tượng, tăng sự tương tác với dự án hơn.

Đối với lĩnh vực bất động sản đầy tiềm năng phát triển, các chủ đầu tư luôn chú trọng ứng dụng các giải pháp công nghệ mới để hoàn thiện dự án. Và dịch vụ scan 3D không gian chính là sự lựa chọn hợp lý đối với các mẫu biệt thự, căn hộ, khu dân cư, khu nghỉ dưỡng,… Scan 3D giúp cung cấp tổng thể không gian bất động sản, căn hộ một cách thông minh và trực quan. Giúp kích thích sự tò mò của khách hàng, và gợi lên nhu cầu sở hữu bất động sản.

VTM Media – Đơn Vị Cung Cấp Giải Pháp Công Nghệ Mới Cho Mọi Lĩnh Vực

VTM Media - Đơn Vị Cung Cấp Giải Pháp Công Nghệ Mới Cho Mọi Lĩnh Vực

Mặc dù đã khá phổ biến trên thế giới, thế nhưng tại Việt Nam, các dịch vụ “Sa bàn ảo” hay “Scan 3D” vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp cung cấp. VTM Media là một trong số những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ công nghệ hình ảnh mới nhất cho mọi lĩnh vực như bất động sản, showroom, bảo tàng,… Để bắt kịp xu thế trên thế giới và khắc phục những hạn chế từ những phương pháp cũ, hãy chủ động lựa chọn giải pháp công nghệ mới nhất mà VTM Media hỗ trợ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp từng bước phát triển hiện đại hơn. VTM Media hy vọng sẽ đồng hành và phát triển cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian sớm nhất.