Dịch Vu Scan Matterport – XEM NHÀ MỌI LÚC MỌI NƠI

Hiện nay, các triển lãm ảo và các dịch vụ tham quan công trình ảo VR đang sử dụng phương pháp chụp ảnh 3D hiện đại. Nó còn được gọi là dịch vụ scan matterport, một nền tảng công nghệ không mấy xa lạ đang dần áp dụng cho các ngành công nghiệp khác thay cho các công nghệ cũ.

Dịch Vụ Scan Matterport là gì?

Matterport là loại máy ảnh tạo ra những dữ liệu mô phỏng 3D cho phép người dùng quan sát không gian theo góc độ tự do bằng chế độ xem tổng thể. Loại máy ảnh chuyên dụng được sử dụng cho dịch vụ scan matterport là máy ảnh 3D được chế tạo và sản xuất bởi công ty Matterport (công ty liên doanh được đặt tại Thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ.)

Dịch Vụ Scan Matterport là gì?

Nhờ những ứng dụng hữu ích mà nó mang lại, nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể kể đến như: bất động sản, kiến trúc, du lịch,… đã và đang áp dụng công nghệ này cho quá trình chăm sóc khách hàng. Matterport được xem như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

Ưu Điểm Khi Dùng Dịch Vụ Scan Matterport

Chất Lượng Hình Ảnh 4K

Matterport sử dụng nền tảng công nghệ chụp hình hiện đại nhất, vì thế ta có thể ngắm nhìn được những hình ảnh chất lượng cao và rõ nét đến từng milimet. Ở khung chất lượng 4K, các điểm ảnh được làm mịn và thể hiện được những điểm ảnh rõ ràng giúp hình ảnh trở nên sinh động và chân thực nhất.

Tận Hưởng Không Gian 3 Chiều

Dữ liệu không gian được thu nạp bằng Matterport có thể xem được qua ba cách: Đầu tiên, về “không gian 3 chiều”, người dùng có thể quan sát các công trình, không gian phòng từ nhiều góc độ khác nhau tùy theo ý muốn của bản thân. Từ đó, người dùng có thể quan sát toàn bộ hình ảnh của công trình đó trong không gian ba chiều.

Thứ hai, “plan view” có thể được hiểu là góc nhìn trực tiếp từ phía trên cao (floor map). Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho góc nhìn tổng thể một tòa nhà, một khu vực rộng lớn hoặc các khu vực khuất tầm nhìn. Cuối cùng, “Spatial movement” cho phép người dùng di chuyển một cách tự do trong không gian.

Các Công Cụ Hỗ Trợ Hiển Thị

Dữ liệu hình ảnh 3D được chụp bằng Matterport sẽ được truyền tải qua các thiết bị smartphone, PC, Laptop mà không cần tải và sử dụng bất cứ các ứng dụng chuyên dùng nào. Để giải thích cho vấn đề này, dữ liệu 3D chạy trên URL đã được công khai trên nền tảng. Vì thế khi URL được xuất bản, khi truy cập ta có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để xem những dữ liệu ảnh đã được update.Cuối cùng, không thể không nhắc đến VR, một phương tiện hỗ trợ tối ưu để xem dữ liệu hình ảnh 3D chân thực và sinh động nhất.

Các Công Cụ Hỗ Trợ Hiển Thị

Bởi vì chất lượng hình ảnh khi xem qua kính hỗ trợ VR sẽ giúp người dùng xem được hình ảnh với chất lượng hiển thị tốt nhất, thoải mái tận hưởng mà không gặp bất kì khó khăn nào. Vì thế, nhiều dự án dịch vụ triển lãm ảo áp dụng công nghệ VR ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Dịch Vụ Triển Lãm Ảo Áp Dụng Công Nghệ Scan Matterport

Với khả năng kết nối mọi người có cùng nhu cầu trên toàn thế giới, giải pháp thực tế ảo sử dụng công nghệ Scan Matterport mô phỏng các dịch vụ triển lãm ảo, các buổi hội thảo, tham quan,… mang đến cho nhiều người có trải nghiệm mới lạ không khác gì so với thực tế.

Dịch Vụ Triển Lãm Ảo Áp Dụng Công Nghệ Scan Matterport

Bên cạnh đó, mặc dù không mang lại những trải nghiệm “người thật việc thật” như khi nói chuyện trực tiếp từ nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, dịch vụ showroom ảo sẽ không gây cảm giác nhàm chán như các sự kiện diễn ra trên web. Giải pháp này cho phép người trình bày show những tài liệu, dữ liệu về hình ảnh kĩ thuật số, banner, video mang tính chuyên nghiệp cuốn hút người xem.

VTM – Đơn Vị Cung Cấp Giải Pháp Công Nghệ Thực Tế Ảo Chuyên Nghiệp

VTM tự hào là đơn vị áp dụng thành công những thành tựu của hình ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Giúp những doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau phát triển cơ hội kinh doanh và ứng dụng công nghệ hình ảnh 3D vào việc vận hành và quản lý doanh nghiệp.

Tiềm lực về con người là nòng cốt phát triển công nghệ. Đội ngũ của VTM luôn đảm bảo về mặt chuyên môn, sáng tạo và trách nhiệm với công việc.

Chúng tôi triển khai những công nghệ hình ảnh scan 3D, tour VR360, dịch vụ scan matterport,… và các nền tảng kĩ thuật hiện đại khác. Nhằm đáp ứng được nhu cầu Marketing sáng tạo và đảm bảo quản lý công trình bằng dữ liệu hình ảnh chứa đầy đủ dữ liệu và thông tin cần thiết cho doanh nghiệp.