Dịch Vụ Scan 3D – Quét Mẫu Tại VTM Media

Đối với nhiều công ty, Scan 3D đã trở nên thiết yếu đối với doanh nghiệp của họ như phần mềm kỹ thuật của họ. Bất kỳ thiết bị nào có cảm biến hình ảnh hoặc ánh sáng và một số công nghệ định vị đều có thể được sử dụng.

Công Nghệ Scan 3D Là Gì?

Quét 3D là một quá trình phân tích một đối tượng từ thế giới thực, để thu thập tất cả dữ liệu nhằm tạo lại hình dạng và diện mạo của nó, bằng kỹ thuật số. Nhờ quá trình này, đối tượng có thể trở thành mô hình 3D, có thể giúp bạn làm cơ sở cho dự án mà bạn sắp phát triển, nhưng nó cũng có thể hữu ích để tái tạo, phân tích hoặc mô phỏng ý tưởng.

Công nghệ scan 3D là gì?

Quy Trình Dịch VụScan 3D HCM

Scan bằng laser chắc chắn là kỹ thuật phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Chụp kỹ thuật số hình dạng của đối tượng bằng ánh sáng laser để có được hình ảnh kỹ thuật số của đối tượng thực. Những máy quét này có thể đo lường các chi tiết thực sự tốt và chụp các hình dạng tự do để tạo ra các đám mây điểm có độ chính xác cao.

Máy quét sử dụng ánh sáng laser hơi giống một chiếc máy ảnh: nó chỉ có thể chụp những gì trong trường nhìn của nó. Với quy trình này, một chấm hoặc đường laser được chiếu lên một vật thể từ thiết bị và một cảm biến sẽ đo khoảng cách đến bề mặt của vật thể này.

Bằng cách xử lý dữ liệu này, nó có thể được chuyển đổi thành lưới tam giác và sau đó là mô hình CAD.

Công Nghệ 3D Của VTM Media Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp?

Câu trả lời nhanh chóng là bất kỳ ai trong lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật, thiết kế, phát triển, khảo sát hoặc thử nghiệm. Công nghệ quét 3D có thể được áp dụng tại bất kỳ thời điểm nào trong một chu trình sản xuất điển hình, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và vật liệu. Mang lại chất lượng cao hơn, các bộ phận phù hợp tốt hơn và ít tốn kém chi phí sản xuất hơn. Chi phí của một chu trình thiết kế sản xuất điển hình được giảm 75% bằng cách sử dụng tính năng quét 3D.

Công Nghệ 3D của VTM Media đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Giải Pháp

VTM mang lại vô số lợi thế so với các phương pháp khảo sát và đo lường thông thường. Trên hết, tốc độ nhanh chóng và tính toàn diện của việc thu thập dữ liệu đã làm phát sinh nhiều lợi ích khác của việc quét laser 3D.

Quét 3D cho phép các cuộc khảo sát được thực hiện với giảm rủi ro HSE, tiết kiệm chi phí và thời gian và đo lường không tiếp xúc. Điều này, trong số các lợi ích khác, làm cho Máy quét Laser 3D trở thành một công cụ đa năng và cần thiết trong kho vũ khí của người khảo sát.

Ứng Dụng

Máy quét 3D có thể được sử dụng cho các kỹ thuật khác nhau như in 3D, kỹ thuật đảo ngược 3D hoặc kiểm tra 3D.

Ứng Dụng Chi Tiết Vào Máy

Máy quét 3D của VTM được sử dụng rộng rãi trong thiết kế công nghiệp, kỹ thuật và sản xuất, do khả năng thu thập dữ liệu cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu không có các thiết bị 3D tiên tiến này, các phép đo sẽ phải được thu thập bằng các phương pháp thủ công lỗi thời, có thể quá tốn kém và mất thời gian. Các công cụ hữu ích trong từng giai đoạn thiết kế, thử nghiệm, phát triển, khởi chạy và chăm sóc sản phẩm, các giải pháp quét 3D mạnh mẽ đẩy nhanh đáng kể quy trình làm việc, giúp tránh những sai lầm tốn kém và nâng cao năng suất.

Ví dụ: các đối tượng công nghiệp lớn như xe tải, xe lửa và thậm chí máy bay được chụp tốt nhất bằng máy quét 3D tĩnh, linh hoạt. Những loại máy quét này yêu cầu sự giám sát và tương tác tối thiểu với người vận hành, nhưng mang lại kết quả chính xác trong khoảng thời gian ngắn.

Ứng Dụng Vào Mẫu Sản Phẩm

Thiết kế sản phẩm hiếm khi bắt đầu từ đầu vì quá trình phát triển sản phẩm thường kết hợp các thiết kế hiện có, các phiên bản trước đó hoặc các bộ phận cụ thể cần được đưa vào một sản phẩm mới. Với tính năng quét 3D, ngay cả khi không có sẵn mô hình CAD, quá trình thiết kế trở nên chính xác hơn, hiệu quả hơn và nhanh hơn nhiều, khiến nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo của quá trình tạo mẫu nhanh.

Trong một số trường hợp, quét 3D thậm chí có thể loại bỏ nhu cầu lặp lại ngay từ đầu. Khi thiết kế đầu tiên phù hợp, việc sản xuất có thể bắt đầu ngay lập tức!

Quét 3D cũng mang lại sự tiết kiệm thời gian đáng kể cho PLM, bằng cách làm cho nó có thể trừ một số lần lặp lại thiết kế khỏi quy trình phát triển sản phẩm mới. Nó làm cho các chu kỳ phát triển sản phẩm mới dễ dự đoán hơn và thậm chí có thể đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường, vì nó cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn đối với quá trình thiết kế tổng thể.

Ứng dụng vào mẫu sản phẩm

Ứng Dụng Vào Tượng, Mẫu Nghệ Thuật

Đối với các nhà điêu khắc, các giải pháp 3D có thể giúp giảm bớt mọi thứ một chút.

Ví dụ: Quá trình chuyển đổi từ đất sét sang đồng, từ thiết kế sang lắp đặt nhanh hơn rõ rệt với các công cụ quét 3D.

Quá trình của nhà điêu khắc bắt đầu bằng việc thu thập hình ảnh và phác thảo thiết kế của bức tượng. Sau đó, chuyển sang dạng 3D bằng cách tạo mô hình “maquette”, một bức tượng nhỏ bằng đất sét. Bước chuẩn bị này cho phép ta phát hiện ra các vấn đề thiết kế tiềm ẩn trong bối cảnh 3D đã có sẵn và sớm tìm ra giải pháp cho chúng ngay từ đầu. Maquette này cũng đặc biệt hữu ích cho khách hàng, những người có thể xem thiết kế cuối cùng sẽ như thế nào và  quyết định chọn mẫu để mua.

Ứng Dụng Vào Cơ Thể Người

Với sự trợ giúp của quét 3D VTM, các bác sĩ chăm sóc sức khỏe giờ đây có thể thực hiện quét toàn bộ cơ thể một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này có thể được thực hiện bằng giải pháp 3D tĩnh hoặc cầm tay. Sau đó, các bác sĩ có thể làm việc với dữ liệu quét để thực hiện nghiên cứu và theo dõi những thay đổi về số đo cơ thể xảy ra theo thời gian. Tính năng quét 3D cũng giúp việc thu thập và so sánh chính xác dữ liệu trước và sau phẫu thuật từ bệnh nhân trở nên đơn giản hơn nhiều.

Việc tạo ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe tùy chỉnh, chẳng hạn như nẹp lưng, cấy ghép, bộ phận giả và thậm chí cả xe lăn được cá nhân hóa cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dữ liệu yêu cầu có thể dễ dàng được thu thập bằng máy quét 3D, được xử lý trong phần mềm 3D chuyên dụng, sau đó được gửi đi sản xuất thông qua máy phay hoặc máy in 3D.

Giá Dịch Vụ 3D Được Tính Như Thế Nào?

Giá dịch vụ Scan 3D sẽ phụ thuộc vào kích thước to nhỏ của mẫu vật, độ chính xác độ phức tạp bề mặt của chi tiết theo yêu cầu của khách hàng.

Tại VTM Media, các bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn cùng giá dịch vụ hấp dẫn, hãy liên hệ:

VƯƠNG THÀNH MEDIA – Scan 3D HCM 

SĐT: 0934761605

Mail: dk@vtmmedia.vn

Địa chỉ: Tầng 10, 195 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *