Video 360 Độ – Xu Hướng Công Nghệ Ngày Nay?

Video 360 độ là một công nghệ mới nhưng không phải xa lạ gì với giới công nghệ hiện nay. Để tìm hiểu rõ ràng hơn về Vr360 có gì mới lạ mà có thể trở thành xu hướng hiện tại và tương lai như thế? Chính vì thế, bài viết này VTM biên chế để giúp bạn một phần nào hiểu được Vr360 là gì và vô số điều kỳ diệu quay quanh nó.

Video 360 Độ Là Công Nghệ Gì?

VR360 đã lộ diện vào năm 2016 và dần dần đi vào hoàn thiện trong năm 2017.  Một năm sau (2018) nó thực sự đã trở thành “con cưng công nghệ” khiến những tín đồ say mê công nghệ, thậm chí cả các doanh nhân lớn có nhỏ có đưa nhau theo đuổi.
Định nghĩa về VR360 được hiểu đơn giản là một video ghi lại hình ảnh ở tất cả mọi hướng xung quanh camera trong cùng một khung thời điểm, được chế tác bởi một hệ thống camera. Người dùng có thể di chuyển kéo chuột để di chuyển xoay hướng để xem được mọi góc 360 độ từ video ghi lại được.

Video 360 Độ Là Công Nghệ Gì?

Được xem là “con cưng công nghệ” nên độ nổi bật có vẻ hơn hẳn so với một số loại video thông thường ta thường thấy, bởi nó chê tạo nên cảm xúc chân thực về thâu tóm được mọi góc nhìn của vật thể hay cả cảnh quang xung quanh. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn có thể lựa chọn nơi xem, cách thức xem vô cùng phong phú, tân hưởng tham quan ngắm nhìn những nơi mới lạ mà bản thân chưa đặt chân tới mà không cần di chuyển vẫn có thể ngắm nhìn.

Một Số Loại Phổ Biến Hiện Nay

Video 360 độ đã được dùng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau như VR360 cho trường họcVR360 cho công ty,… Chúng được chào đón ngoài sự mong đợi, trong đó có một số loại video trở nên phổ biến nhất, tạo nên được nhiều khung bậc cảm xúc và góc nhìn mới lạ cho người dùng.

Thước Phim Tài Liệu

Điều quan trọng nhất đêm lại sự thành công của phim tài liệu chính là đem lại được sự gợi nhớ cho người đang xem đoạn phim về thế giới, về những điều, tận mắt nhìn thấy những thời khắc đã qua thông qua kỹ thuật sống động và chân thực nhất do Video 360 mang lại. Có lẽ vì thế mà những thước phim tài liệu là loại hình Vr360 phổ biến nhất ngày nay và cả về sau nữa.

Thể Thao Hành Động

Thể thao là một trong nhiều lĩnh vực được mọi người yêu thích hiện nay, nắm bắt được xu hướng hiện nay mà Video 360 độ giúp tạo nên những cảnh tượng và những hành động trong các thước video thể thao trở nên đẹp hơn thì chẳng có lý do, chẳng có một khuyết điểm nào mà ta lại không yêu thích nó.

Video Sáng Tạo

Muốn truyền tại phong cách, suy nghĩ sáng tạo cho người dùng xem người ta sẽ chọn VR360 bởi nó sở hữu tiềm năng vô hạn dành cho các loại video, chỉ có nó mới đủ khả năng truyền tải hết những ý tưởng mà người làm muốn gửi tới người xem.

Làm Thế Nào Để Xem VR360?

Để có thể trải nghiệm “con cưng công nghệ”, bạn hãy sử dụng loại kính thực tế ảo về 3D Scanning như Oculus hay Google Cardboard. Qua lăng kính, bạn sẽ cảm nhận được rõ nét những hình ảnh trong đoạn video. Bạn còn có thể xem video toàn cảnh thông qua ứng dụng YouTube trên Android hoặc xem trực tiếp trên nền tảng youtube bằng trình duyệt Chrome. Thay vì sử dụng tai nghe, bạn có thể khám phá video ở mọi hướng nhìn bằng một vài cử chỉ điệu bộ đơn giản.
Khi xem một đoạn VR360 trên máy tính, các góc nhìn sẽ được thay đổi bằng cách bạn kéo thả chuột. Chỉ việc sử dụng các phiên bản mới nhất của trình duyệt là bạn đã có thể sử dụng VR360

Trên thiết bị di động, việc thay đổi góc nhìn khi xem bạn sẽ thao tác bằng ngón tay thay vì dùng chuột, thao tác trở nên đơn giản và tiện hơn. Hiện nay, ngoài nền tảng Youtube bạn có thể xem Vr360 trên nền tảng Facebook. Nhưng bạn hãy cài phiên bản mới nhất để xem được video và hình ảnh ở dưới dạng 360 độ.

Lợi Ích Của VR360

Việc không theo kịp công nghệ mới là một trong những tác động bất lợi đến chính công việc kinh doanh và cuộc sống của bạn. Chắc hẳn không ít nhất 1 lần bạn đã trông thấy bạn bè, người quen đăng những tấm ảnh toàn cảnh thú vị và đẹp mắt lên Facebook.
Nội dung truyền thông dưới dạng 360 độ chắc chắn sẽ được áp dụng lâu dài, nó không hề tạm thời như TV 3D. Hiện tại VR360 đang nằm ngoài tầm nhận thức của người tiêu dùng, vì vậy việc đưa đoạn video 360 độ tham gia thị trường sớm thì với tư cách là người có thẩm quyền trong ngành công nghiệp có thể đảm bảo thành công của bạn.

Lợi Ích Của VR360

Cánh Cổng Mới Của Nền Tảng Tiếp Thị Mới

Bạn đang thử nghiệm VR360 thì nên tiếp tục trên các nền tảng mới mỗi ngày. Nếu như bạn đang sử dụng Facebook làm nền tảng cho kinh doanh, thì bạn phát triển chúng đồng thời với nhau. Việc tham gia vào nhiều trang mạng xã hội sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn và bạn sẽ không thiệt thòi trong quá trình phát triển. 70% những nhà tiếp thị sử dụng công nghệ VR360 cho biết sự gia tăng mức độ tương tác giữa nhà tiếp thị với khách hàng..Thay vì viết blog và làm đồ thị thông tin, chúng ta sẽ tạo ra các video tương tác 360 độ.

Sự Vô Hạn Của VR360

Thay vì chụp 15 tấm ảnh ở 15 vị trí khác nhau, bạn có thể dùng 1.460 tấm để trưng bày đầy đủ tất tần tật tất cả thông tin bạn muốn truyền tải. Một đoạn video thông thường không thể so sánh với một đoạn video 360 độ hiển thị tất cả mọi thứ trong khung cảnh. Tuy Nhiên nhiều thông tin đồng nghĩa với sự đồng cảm và sự nâng cao nhận thức của người tiêu dùng hơn. Tại sao phải xem ảnh hoặc video nghệ sĩ yêu thích của bạn trình diễn một cách đơn thuần mà không xem hết tất cả những thứ xung quanh buổi diễn của nghệ sĩ.

Lòng Trung Thành Của Người Tiêu Dùng

Các công ty nỗ lực thi đua nhau đăng tải trên các nền tảng truyền thông với nội dung mới mẻ để giành được sự chú ý của khách hàng. Đăng tải nội dung là việc cho khán giả biết rằng bạn luôn trên đa dạng luôn đổi mới. Thế thì tại sao không đầu tư thêm một chút công nghệ mới chắc chắn đây sẽ là một nước đi vô cùng thông minh. Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy việc đầu tư vào VR360 sẽ mang lại giá trị vô cùng lớn về tên tuổi của thương hiệu đi kèm theo đó là tăng lượng mua hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *