SA BÀN ẢO – GIẢI THÍCH VÀ ỨNG DỤNG

GIẢI THÍCH  SA BÀN ẢO –  ỨNG DỤNG SA BÀN ẢO

Với cụm từ “ Sa Bàn Ảo” đang được sử dụng nhiều trong các dự án xây dựng, bất động sản căn hộ, nghĩ dưỡng, v.v… Vậy thì tại sao cụm từ này lại nổi lên. Sa bàn ảo thực sự là gì? Ứng dụng như thế nào mà lại có ảnh hưởng lớn đến vậy. Thế thì hôm này chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu hơn về Sa bàn ảo qua bài viết này.

 

SA BÀN ẢO – GIẢI THÍCH

   Là việc sử dụng kết hợp công nghệ Thực tế ảo (VR 360) và Thực tế tăng cường (AR). Mục đích là tạo một sa bàn ảo. Trong đó Sa bàn là thuật ngữ ám chỉ chuyên môn về một mô hình thu nhỏ, vị trí của chủ thể đó. Nhằm phục vụ tìm hiểu và nguyên cứu, … về đối tượng này. Nói đơn giản thì sa bàn là một dự án công trình thu nhỏ để phục vụ làm mẫu và nguyên cứu quan sát. 

   Sa bàn ảo là việc xây dựng kết hợp với công nghệ để đưa ra dịch vụ Showroom ảo chân thực nhất. Với nội dung có thể hiển thị qua các thiết bị di động như Tablet – Điện thoại – Máy tính bàn. Chỉ với kết nối Internet là có thể tương tác được. Cho phép người xem tham quan và tương tác trực quan với công trình đang thực hiện. Thông tin, vị trí, ghi chú, sơ đồ,… đều được miêu tả một cách chân thực nhất.

SA BÀN ẢO - GIẢI THÍCH VÀ ỨNG DỤNG

ỨNG DỤNG CỦA SA BÀN ẢO

Với công nghệ thực tế ảo này, chúng ta có thể áp dụng rất nhiều trong các dự án đa dạng khác nhau. Điển hình ví dụ như:

Marketing Sa bàn ảo cho bất động sản

Công trình kiến trúc xây dựng

Bất động sản căn hộ, nhà cửa

Tour trải nghiệm dự án

…….

Là công cụ mô phỏng dự án trong thế ảo với độ chân thực trực quan nhất hiện nay. Sa bàn ảo được đông đảo các chủ thầu dự án tin cậy sử dụng. Việc thay thế bản đồ truyền thống với công nghệ này là một bước ngoặt hướng đến tương lai.

SA BÀN ẢO - GIẢI THÍCH VÀ ỨNG DỤNG

Tính năng nổi bật

Công nghệ Sa bàn ảo cho phép tích hợp nhiều thông tin của dự án cùng lúc trên màn hình cảm ứng hiển thị. Khách hàng tham quan được tự do khám phá tổng thể đển chi tiết của dự án mà mình chọn.Ví dụ áp dụng trong dịch vụ căn hộ thì khách hàng có thể chủ động đánh giá không gian chi tiết. 

Tất cả thực hiện trong vài cú chạm mà không hề bị giới hạn như bản đồ truyền thống có sẵn. Trên thanh công cụ tối giản, toàn bộ vị trí, cơ sở hạ tầng của dự án đều minh bạch rõ ràng. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiện ích chỉ với thao tác phản hồi ngay lập tức.

 

Lợi ích mang lại

 • Giúp tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng. Trao cho những khách hàng đó khả năng tương tác trải nghiệm trong môi trường thực tế ảo.
 • Có thể hiển thị nhiều thông tin từ tổng thể đến chi tiết công trình, căn hộ sẵn có.
 • Công cụ đắc lực cho các Salesman. Hỗ trợ thu hút, lôi kéo, giới thiệu khách hàng tiềm năng.
 • Thể hiện được quy mô của dự án. Đồng thời có thể truyền tải thông điệp, giá trị cốt lỗi mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng. 
 • Có thể tùy biến sử dụng cho các buổi lễ ra mắt mở bán dự án. Trưng bày tại văn phòng bán hàng, sàn giao dịch bất động sản, nhà mẫu. Sử dụng đa dạng kết nối vối nhiều màn hình thiết bị hiện đại như TV, máy chiếu.
 • Thu thập thông tin liên lạc của khách hàng như email, số điện thoại đã đăng ký mà không phải đi chào hỏi.
 • Mang lại chi phí vừa phải, tiếp cận với phạm vi lớn, sử dụng nhiều lần với nhiều mục đích khác nhau.

 

SA BÀN ẢO - GIẢI THÍCH VÀ ỨNG DỤNG

 

QUY TRÌNH TẠO SA BÀN ẢO CHO DỰ ÁN

    Mục tiêu: Với dịch vụ tạo Sa bàn ảo cho bất động sản thì khả năng tái tạo dự án chí tiết là hàng đầu. Giúp khác hàng nắm bắt được thông tin cụ thể của dự án. Thông qua trải nghiệm tương tác với thực tế ảo. Hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ bán hàng có được sức hút, sức thuyết phục hơn với sản phẩm, dịch vụ mang tới.

 

Đi khảo sát tổng thể dự án

   – Kết hợp với chủ đầu từ dự án và thông tin có được là chính. Trong đó những chi tiết về dự án đang thực hiện, vị trí, quy mô, phạm vi sẽ được lên bản thảo 2D, 3D cơ bản. Từ đây kết hợp với yêu cầu của chủ đầu tư và tiện ích mà họ mong muốn.

   –  Vương Thành Media sẽ đáp ứng và góp ý trong suốt quá trình làm dự án. Việc thu thập đầy đủ thông tin là để lấy tư liệu để hiện thực hóa dự án. Mọi định hướng, chiến lược ý tưởng đều sẽ do chủ đầu tư chỉ đạo. Giúp hoàn thiện và giúp mô hình thành công là công việc của chúng tôi.

Bắt tay lên thiết kế các model 3D

Sau khi đã có thông tin, cấu trúc thì Vương Thành Media sẽ tiến hành dựng các 3D Models. Dựa theo yêu cầu của mỗi chủ đầu tư thì các thiết kế 2D trước đó sẽ được triển khai 3D:

 

 • Dựng 3D cho toàn cảnh, ngoại cảnh.
 • Dựng 3D cho từng khu, từng tòa riêng biệt.
 • Dựng 3D chi tiết về nội thất, ngoại thất cho từng phòng.
 • Thậm chí đầu từ cho các khu có tính năng, tiện ích riêng biệt như: Bể bơi, phòng gym, quầy bar, phòng ăn, khu karaoe ….
 • Các đặc điểm nhận diện thương hiệu mà khách hàng muốn đặc biệt làm riêng và kỹ càng…

Bắt tay lên thiết kế các model 3D

Để một công trình, dự án sử dụng Sa bàn ảo đạt hiệu quả cao nhất là ở bước Render. Việc tạo dựng hình ảnh chi tiết dựa trên khung đã có sẵn cần một đội ngũ chuyên nghiệp và tận tâm trong từng ngóc ngách. Để mọi thông tin về dự án được truyền đạt đến khách hàng tiềm năng một cách thực tế nhất. Mang lại trải nghiệm và cảm xúc tốt nhất cho những vị khách tham quan.  

 

Lập trình cho Sa bàn ảo

Sau khi đã hoàn tất việc thiết kế Render thì chúng ta cần phải thiết lập cho sa bàn. Thiết lập ở đây là thiết kế giao diện, chức năng tương tác, … Tất nhiên chúng tôi sẽ cho chủ đầu tư tham khảo trước thiết kế và đồng thời lắng nghe khách hàng để tùy chỉnh sao cho phù hợp.

Việc lập trình sa bàn ảo sẽ giúp mọi chức năng còn lại hoàn thiện. Thông thường một sa bàn ảo cần các chức năng chính như sau:

 • Mang lại trải nghiệm Virtual 360(VR 360) để hiển thị toàn dự án từ thông tin tổng quan, chi tiết. Mọi sản phẩm nằm trong đó, tiện ích mang lại, chi tiết sản phẩm sẽ cho người xem một cái nhìn rõ nhất.
 • Tham quan toàn cảnh, tất cả các góc cảu dự án, căn hộ đã được tích hợp
 • Triển khai, tích hợp trên các thiết bị cảm ứng thông minh. Ví dụ như: thiết bị di động android, Ios, trên máy tính bảng, máy tính bàn, thiết bị tương tác, màn tương tác …
 • Đăng ký hẹn lịch xem thêm chi tiết, bàn giao, mua , đầu tư với khả năng để lại thông tin liên lạc. Sau đó hệ thống sẽ gửi thông tin khách hàng một cách nhanh chóng về cho doanh nghiệp.