SCAN 3D – CẢNH BÁO BẠN NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn bạn có thể thay đổi công nghệ của công ty mình ngay cả khi bạn không có nhiều vốn. Chính xác là vậy, công nghệ Scan 3D này sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Vậy làm thế nào để nắm bắt công nghệ Scan 3D này và những lợi ích của nó mang lại hiệu quả như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn?

Scan 3D là gì?

Scan 3D là công nghệ không tiếp xúc, không phá hủy, có thể chụp hình ảnh kỹ thuật số hình dạng của các vật thể vậy lý bằng cách sử dụng nguồn ánh sáng laser hoặc một vùng ánh sáng cấu trúc để miêu tả nó.

SCAN 3D - CẢNH BÁO BẠN NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT

Scan 3D phân bố rộng rãi

Scan 3D phân bố trên khắp cả nước và công nghệ này tập trung ở những vùng phát triển. Ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh – Nơi trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và nơi lấy tên của Bác làm tên thành phố. Tại nơi đây, công nghệ kỹ thuật số đã phát triển vượt trội, mang về cho nhân loại nhiều hơn nữa sự tiện nghi trong cuộc sống và kết hợp với nền kinh tế công nghệ hiện đại. Scan 3D HCM phát triển giúp cho các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh hoạt động dễ dàng và nắm bắt được mọi xu hướng đổi mới.

Scan 3D hoạt động như thế nào?

Scan 3D HCM sẽ sử dụng 2 công nghệ nguồn sáng chính là:

  • Tia laser: máy quét laser hoạt động theo nguyên lý chiếu một hoặc một chùm tia laser lên bề mặt mẫu. Sau đó, camera của Scan 3D sẽ thu lại phản xạ của các tia laser.  Qua quá trình nhận diện và tính toán sự thay đổi về góc phản xạ của các tia laser, scan 3d sẽ tái cấu trúc lại biên dạng thực của mẫu thành mô hình 3D trên phần mềm Scan 3d.
  • Ánh sáng cấu trúc: ánh sáng cấu trúc hoạt động theo nguyên lý chiếu một vùng sáng có cấu trúc nhất định (thường là dạng sọc) lên bề mặt mẫu. Vùng sáng này sẽ được hệ điều hành một hoặc nhiều camera đồng thời theo dõi sự thay đổi và ghi nhận lại toàn bộ dữ liệu mà vùng sáng quét qua trên mẫu. Từ dữ liệu thu được, máy quét sẽ tái cấu trúc lại biên dạng thực của mẫu thành mô hình 3d trên phần mềm quét.

Sự phát triển của Scan 3D HCM

Sự phát triển của Scan 3D HCM

Công nghệ Scan 3D này đã phát triển mạnh và mang về vô số lợi ích cho nền kinh tế nói riêng và cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống nói chung. Thực sự vậy, nó đã được ứng dụng vào mọi lĩnh vực và phát triển nhất vẫn là khởi tạo một showroom ảo dựa vào công nghệ Scan 3D cho một doanh nghiệp.

Để giúp đỡ các doanh nghiệp không phải tốn một khoản quá lớn về chi phí xây dựng và tổ chức một buổi triển lãm, showroom thực tế và tiết kiệm thời gian cho công tác tổ chức cũng như giúp khách hàng hạn chế đi lại. Công nghệ Scan 3D showroom HCM sẽ làm cho doanh nghiệp một showroom ảo và mang về lợi ích chưa từng có. Công nghệ Scan 3D HCM  không giới hạn đối tượng thực hiện và đã thành công trên nhiều lĩnh vực như trường học, bất động sản, showroom ảo cho oto,…

Sự phổ biến của Scan 3D showroom HCM

Để tổ chức một buổi triển lãm về sản phẩm,  các doanh nghiệp sẽ phải lo lắng từ nguồn vốn đến việc phải tổ chức thế nào và làm thế nào để thu hút khách hàng thông qua buổi triển lãm. Bâng khuâng làm sao giúp khách hàng có trải nghiệm thích thú với sản phẩm của mình và sẵn sàng bỏ tiền mua nó. Đó là cả một quá trình và cần đến sự trợ giúp của cả một công ty, từ phòng truyền thông đến phòng marketing.

Chính vì vậy, ứng dụng công nghệ Scan 3D showroom HCM sẽ giúp doanh nghiệp bạn không cần phải tốn quá nhiều thứ mà vẫn có được kết quả mong muốn. Scan 3D showroom HCM sẽ phát triển trong nhiều lĩnh vực tại Hồ Chí Minh, giúp việc tham quan triển lãm trở nên dễ dàng hơn và quảng bá những sản phẩm trong triển lãm một cách rộng rãi.

Tính chính xác và tiết kiệm thời gian

Với công nghệ Scan 3D, dù là những chi tiết nhỏ nhất hay phức tạp nhất cũng đều được thể hiện rõ từng chi tiết một, giúp người xem có cái nhìn chính xác nhất. Người xem sẽ tương tác qua chính chiếc điện thoại, laptop hay tablet của mình để xem sản phẩm và tiết kiệm khoảng lớn về mặt thời gian.

Tính ứng dụng cao

Ngoài những lĩnh vực nêu trên công nghệ này đã được ứng dụng vào quân sự, du lịch, nhà hàng, khách sạn, thiết kế, kiến trúc, xây dựng và cả lĩnh vực bảo tàng. Công nghệ này làm cho những lĩnh vực đó tạo cho mình được  một showroom ảo và dễ dàng nắm bắt thông tin của những lĩnh vực đó.

Tính ứng dụng cao

VTM – nơi bạn tín nhiệm

Cuộc sống ngày càng phát triển, đời sống cũng ngày càng hiện đại. Nếu doanh nghiệp bạn không bắt kịp xu hướng phát triển hiện nay thì đối thủ sẽ vượt qua bạn ngay lập tức. Bởi tính cạnh tranh của doanh nghiệp bạn cũng sẽ giảm dần xuống. Hãy để VTM chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bạn tạo ra một showroom ảo, một công nghệ ảo. Tại đó, doanh nghiệp bạn có thể dễ dàng theo dõi hành vi của khách hàng và thấu hiểu nhiều hơn về nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng.

VTM chúng tôi là công ty chuyên về chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng thay đổi theo thời đại công nghệ kỹ thuật số và phát triển trong tương lai.  Với đội ngũ là dân chuyên ngành, dễ dàng theo kịp sự phát triển của những kỹ thuật công nghệ số, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ chúng tôi. Thêm vào đó, lợi ích đến từ Scan 3D là điều không thể phủ nhận và nó khiến bạn phải nghĩ khác đi về những thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *