CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐÀO TẠO – GIẢI PHÁP VR360 VÀO GIÁO DỤC

VƯƠNG THÀNH MEDIA – GIẢI PHÁP VR360 CHO CẢ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO

   Trong thời đại số, giáo dục vốn là thứ có khả năng thích nghi tốt với kỹ thuật số. Từ rất lâu rồi, giáo dục đào tạo đã luôn là những thứ tiên phong cho những gì mới mẻ nhất. Sau sự kiện đại dịch COVID-19 lại càng chứng tỏ điều này đúng. Một cú đẩy vượt bật trong cách mạng công nghệ. Nơi mà việc làm việc, học tập từ xa đã được thực hiện hóa cực kỳ nhanh. Không những thế còn mang lại những hiệu quả tích cực lớn. 

   Ngày nay, chỉ với việc kết nối Internet đã có thể đi tham quan trường học như đi thực tế. Với Giải Pháp VR360, việc chuyển đổi số với công nghệ thực tế ảo trở nên Hot hơn bao giờ hết. Các học sinh, sinh viên và thậm chí phụ huynh có thể dễ dàng tiếp cận với công nghệ này. Vr360 giúp tối ưu hóa và nâng cao việc giáo dục thế nào, ta hãy cùng tìm hiểu.

TÓM TẮT VỀ GIẢI PHÁP VR360 LÀ GÌ?

   Việc sử dụng VR360 ( Virtual Reality 360 ) đơn giản là mô phỏng lại không gian của một vật thể, địa điểm cụ thể nào đó. Tái dựng bằng công nghệ quét 3D không gian. Tùy theo nhu cầu của người sử dụng dịch vụ mà có thể làm chi tiết đi sâu thêm. Cơ bản nhất vẫn là tái dựng lại không gian tổng quát. Nâng cao hơn là đi sâu vào từng không gian, chi tiết thực tế nhỏ nhất của dự án đó.

>>> Để biết rõ hơn Dịch Vụ Showroom Ảo, Trải Nghiệm VR360

ỨNG DỤNG VR360 TRONG GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO

Với công nghệ VR360 được đội ngũ Vương Thành Media cung cấp, đồng hành và cùng bạn phát triển. Đem tới cho môi trường giáo dục rất nhiều lợi ích với chuyển đổi số. Đồng thời đem lại sự mới mẻ cho học sinh, sinh viên. 

ỨNG DỤNG VR360 TRONG GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO

Dịch vụ VR360 cũng có thể áp dụng để xây dựng lớp học online. Tạo mô hình 3D cho sinh viên có cái nhìn tổng quát và đưa ra nhiều thắc mắc câu hỏi thú vị. Thông qua lăng kính video 360 độ cũng có thể giúp học sinh, sinh viên tương tác tương đối và đảm bảo an toàn trong trường hợp dịch bệnh ngày nay.

 

Quảng Bá Trường Học Với VR360 – Hiệu quả – Hiện Đại – Mới Mẻ 

   Một phương thức không quá mới nhưng chưa có nhiều môi trường giáo dục áp dụng điều này. Việc nhà trường xây dựng hình ảnh hấp dẫn học sinh, sinh viên và cả phụ huynh là cần thiết. Ngoài việc quảng bá truyền thông truyền thống và các trang mạng xã hội thì Vr360 là ý tưởng rất mới mẻ. Áp dụng công nghệ thực tế ảo để nâng cao trải nghiệm tham quan, tham khảo. Cho một cái nhìn tổng quát rất trực quan và tiết kiệm thời gian công sức rất nhiều.

    Chi tiết hơn, công nghệ VR360 sẽ tại tạo lại cơ sở vật chất môi trường học. Thông thường nếu đi khảo sát, đánh giá chất lượng cơ sở vật chất thì khá là rắc rối. Ngoài việc đông đúc và nhiều nơi khó có thể quan sát. Nay với dịch vụ Vr360 thì quý phụ huynh có thể thao tác chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình. 

 

Sử Dụng VR360 Online Cho Thư Viện Trường

Đối với các bạn sinh viên, thư viện trường đa phần đều rất đông. Và không phải lúc nào học liệu, cuốn sách mình tìm cũng có. Việc sử dụng công nghệ video 360 giúp cho sinh viên đến thư viện ảo và truy cập hàng ngàn đầu sách một cách nhanh gọn lẹ.

Tùy theo quy mô thư viện mà công nghệ này có thể tạo ra rất nhiều đầu sách có bản quyền và coi được với thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng. Nếu cơ sở vật chất của trường chưa thể đáp ứng được thì đây là giải pháp tối ưu nhất. Hàng trăm sinh viên có thể truy cập, cùng sử dụng một cuốn sách hay học liệu cùng một lúc.

Sử dụng VR360 online cho thư viện trường

Trải Nghiệm Phương Thức Dạy Học Mới

Một xu hướng giáo dục cải cách số hiện đại và tiện lợi. Với mục đích giúp học sinh, sinh viên tương tác và trải nghiệm những tình huống cụ thể của môn học. Khi học sinh, sinh viên được thấy tận mắt quá trình thực tế thì sẽ dễ hình dung và phát triển khả năng ghi nhận tình huống, xử lý nó. 

Ví dụ: Cho học viên trải nghiệm thực tế ảo qua môn thực hành lắp ráp ô tô.

Trải nghiệm phương thức dạy học mới

Với các khóa học đi thực nghiệm ngoại khóa bị giới hạn do một số vấn đề. Đây là lúc công nghệ VR 360 phát huy hết tác dụng của nó. Hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục đang mang phương pháp giáo dục đào tạo này vào. Nhằm giúp các học sinh, sinh viên tiếp xúc trải nghiệm thực tế chứ không phải lý thuyết xuôn.

VAI TRÒ CỦA CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO VỚI GIÁO DỤC:

Như vậy có thể nói là giải pháp Vr360 bây giờ có những vai trò quan trọng mà những cách truyền thống chưa thể mang lại hiệu quả tích cực như vậy.

  • Tăng độ uy tín của môi trường học qua áp dụng những phương pháp hiện đại nhất cho giáo dục cải cách số
  • Giới thiệu cơ sở vật chất cực kỳ ấn tượng. Từ tổng quan đến chi tiết đều thể hiện qua công nghệ video 3D
  • Có thể áp dụng cho các buổi hội thảo, tư vấn, hướng nghiệp online
  • Sử dụng được cho việc giảng dạy. Với khả năng tương tác và quan sát trực quan thực tế
  • Sử dụng cho việc tự học của sinh viên. Hiện đại hóa, tăng sức hấp dẫn thú vị cho việc học. Đọc sách online và tham khảo mô hình 3D của môn học là ví dụ điển hình