Ứng Dụng Tham Quan Thực Tế Ảo Vào Bảo Tàng

Với sự phức tạp của đợt bùng phát Covid-19 trong năm qua, nhiều người yêu nghệ thuật đã rất thất vọng trước việc bảo tàng tiếp tục đóng cửa. Với sự phát triển của công nghệ tham quan thực tế ảo, bạn vẫn có thể tham quan các di tích lịch sử, bảo tàng nổi tiếng mà không cần ra khỏi nhà với sự hỗ trợ của ứng dụng du lịch thực tế ảo  HCM.

Tham Quan Thực Tế Ảo Là Gì?

Việc sử dụng thực tế ảo  trong du lịch không chỉ là trải nghiệm du lịch qua màn hình TV hay các trang sách và tạp chí du lịch. Chuyến tham quan ảo thông qua công nghệ Thực tế ảo HCM, được hỗ trợ bởi điện thoại thông minh, máy tính và công nghệ thực tế ảo, sẽ giúp bạn tham quan toàn bộ phòng trưng bày không gian và cho phép tất cả khách tham quan hoàn toàn trực tuyến thông qua nền tảng Văn hóa và Nghệ thuật của Google. Thư viện Uffizi có các cơ sở dữ liệu quan trọng và đặc biệt có sẵn cho tất cả khách truy cập thông qua trang web chính thức của nó.

Ứng Dụng Tham Quan Thực Tế Ảo Vào Bảo Tàng

 

Tham khảo bài viết liên quan TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ ẢO: XU HƯỚNG MỚI TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

Ứng Dụng Tham Quan Thực Tế Ảo Vào Bảo Tàng

Mọi sự phát triển trong công nghệ đều đi kèm với những thách thức và kỳ vọng. Điều này cũng đúng đối với các chuyến tham quan ảo, với nhiều hy vọng về khả năng áp dụng thực tế ảo vào các chuyến tham quan, nhưng vẫn có những lo ngại rằng trải nghiệm thực tế ảo thực tế ảo có thể thay thế mong muốn của khách du lịch đối với chuyến du lịch lịch sử đích thực. Đánh giá một cách khách quan, đây sẽ là một vấn đề không có nhiều tác động, mà ngược lại, công nghệ VR cũng sẽ mang lại nhiều mặt tích cực cho ngành du lịch, được liệt kê dưới đây:

  1. Thực tế ảo HCM có thể giúp bạn lập kế hoạch cho điểm đến của mình
  2. Công nghệ -VR bù đắp thời gian chờ đợi
  3. Hướng dẫn rất chi tiết trước khi máy bay cất cánh
  4. Các đại lý du lịch có thể sử dụng VR Tour để tạo các chuyến tham quan ảo
  5. Cung cấp cho khách của bạn một cơ hội tuyệt vời để tương tác
  6. VR là phương tiện hoàn hảo cho quảng cáo trên mạng xã hội
  7. Giúp tìm các vị trí trên bản đồ nhanh hơn
  8. Các chuyến đi thực tế để chọn nơi lưu trú
  9. VR tuyệt vời để chọn điểm đến

Trải Nghiệm Tham Quan Thực Tế Ảo Với Top 4 Bảo Tàng

Cùng VTM xem qua top những bảo tàng ứng dụng dụng thực tế ảo hiện nay nhé

Bảo tàng thực tế ảo Uffizi (Firenze)

Thông qua công nghệ  Thực tế ảo (VR), được hỗ trợ bởi điện thoại thông minh, máy tính và công nghệ trải nghiệm thực tế ảo thực tế ảo, sẽ giúp bạn tham quan toàn bộ phòng trưng bày không gian và cho phép tất cả khách tham quan hoàn toàn trực tuyến thông qua nền tảng Văn hóa và Nghệ thuật của Google. Thư viện Uffizi có các cơ sở dữ liệu quan trọng và đặc biệt có sẵn cho tất cả khách truy cập thông qua trang web chính thức của nó.

Bảo tàng ứng dụng thực tế ảo – Metropolitan

Thông qua “Dự án Met 360”, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan đã sử dụng công nghệ trải nghiệm thực tế ảo  thực tế ảo để cung cấp cho du khách từ khắp nơi trên thế giới cơ hội chưa từng có để đánh giá cao các tác phẩm nghệ thuật của bảo tàng.

Được quay 360 độ, sáu bộ sưu tập video đã được xem 11 triệu lần, cho phép du khách xem một số cuộc triển lãm phổ biến nhất của bảo tàng. Quay trở lại thế kỷ 15 trước Công nguyên, Đền thờ Dandor dưới thời trị vì của Augustus Caesar hoặc tham quan các triển lãm vũ khí nổi tiếng từ các thời kỳ lịch sử trên thế giới …

Ứng Dụng Tham Quan Thực Tế Ảo Vào Bảo Tàng

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật đương đại, bộ sưu tập video “Dự án nghệ sĩ” là dành cho bạn. Dự án sẽ bao gồm 120 chủ đề riêng biệt, mỗi phần sẽ là một câu chuyện về tác phẩm, về John Baldessari, Hiroshi Sugimoto, Vic Muniz, Raymond Petipong, Sheila Shi, lấy cảm hứng từ những nghệ sĩ nổi tiếng như James, Lee Ufan, Nan Goldin hay Jeff Koons .

Bảo tàng ứng dụng công nghệ VR – Louvre (Paris)

Đó chắc chắn là một cái tên quen thuộc đối với nhiều du khách. Phòng trưng bày nhỏ là không gian triển lãm trung tâm của bảo tàng Louvre. Ở đây, không giới hạn và phạm vi cho khách du lịch, ai cũng có thể tham quan, đặc biệt hữu ích cho sinh viên, gia đình và một số khách du lịch ở ngoại thành. Hàng năm, Louvre đều tổ chức các cuộc triển lãm với các chủ đề khác nhau nhằm tiếp cận với công chúng sâu rộng hơn và truyền cảm hứng nghệ thuật đến mọi người.
Bảo tàng Louvre ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0 đã đi vào thực tế ảo VR, trong điều kiện dịch bệnh như vậy triển lãm vẫn có thể diễn ra bình thường mà vẫn triển khai thông tin 5K. Triển lãm năm nay sẽ là lần thứ năm, và những nhân vật như Rembrandt và Albrecht sẽ được vinh danh.

Guggenheim –Bảo tàng thực tế ảo

Đây là công trình kiến ​​trúc của kiến ​​trúc sư Frank Gehry. Đây là một bảo tàng nghệ thuật được biết đến như một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng của thế kỷ 20.
Được bao quanh bởi vành đai titan có kiến ​​trúc độc đáo, Guggenheim mang đến cho du khách một không gian tràn ngập ánh sáng vô cùng sống động và hấp dẫn.
Bảo tàng Nghệ thuật Đại dương có diện tích khoảng 24.000 mét vuông, trong đó khu trưng bày khoảng 9.000 mét vuông, đã dần trở thành một địa điểm không thể bỏ qua. Đó là lý do tại sao đội ngũ của bảo tàng đã sử dụng tham quan thực tế ảo để quảng bá nó đến những du khách quốc tế không có cơ hội đến đây.

Ứng Dụng Tham Quan Thực Tế Ảo Vào Bảo Tàng

Bảo tàng có một kho lưu trữ lớn các tác phẩm, chẳng hạn như các bức tranh rắn ấn tượng của nhà điêu khắc nổi tiếng Richard Serra, hay các mô hình người nhện được trưng bày bên ngoài bảo tàng. Các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời được trưng bày tại Guggenheim của các nghệ sĩ lớn có thể kể đến như: Anselm Kiefer, Yves Klein, Gerhard Richter, Basque Eduardo Chillida, …
Trên đây là top  bảo tàng có ứng dụng trải nghiệm thực tế ảoVương Thành Media dành cho du khách muốn tham quan, tìm hiểu để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật mà không cần phải đi đâu xa.